top of page

5 SỰ KHÁC NHAU GIỮA HỒ BƠI VÔ CỰC VÀ HỒ BƠI TRUYỀN THỐNG

Ngôi nhà trong mơ của bạn đang dần hoàn thành, nhưng vẫn còn thiếu một điều gì đó để hoàn thiện. Phải chăng là một chiếc hồ bơi tại gia? Nếu đó là điều bạn đang tìm kiếm, thì bài viết này chắc chắn là dành cho bạn.

PHÂN BIỆT HỒ BƠI VÔ CỰC VÀ HỒ BƠI TRUYỀN THỐNG

Hiện nay, có hai loại hồ bơi phổ biến là hồ bơi vô cực và hồ bơi truyền thống. Vậy giữa hai loại hồ bơi này có những điểm gì khác nhau?

Hồ bơi vô cực là loại hồ bơi có phần nước trong hồ luôn tràn qua một hoặc nhiều cạnh của bể. Từ đó mang lại hiệu ứng đánh lừa thị giác vô cùng ấn tượng, khiến cho người nhìn tưởng như không có sự ngăn cách giữa mặt nước với khung cảnh xung quanh.

Dạng hồ này thường có thiết kế độc đáo và sang trọng, với hình dáng uốn lượn, mềm mại. Bể bơi thường được đặt ở những vị trí có tầm nhìn đẹp, như bên cạnh biển, hồ, hoặc núi non. Nếu ngôi nhà của bạn nằm tại vị trí đắc địa, thì một chiếc hồ bơi vô cực chắc chắn sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ lên nhiều lần.

Infinity pool that reaches over a beach, with palm trees
Hồ bơi vô cực tại Resort Sunsea Phan Thiết

Hồ bơi truyền thống là loại hồ bơi có thành bể cao hơn mặt nước, được thiết kế đơn giản và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như bể bơi gia đình, bể bơi công cộng,...

Hồ bơi truyền thống có thiết kế đơn giản và phổ biến hơn, với hình dáng chữ nhật, tròn, hoặc oval. Bể bơi có thể được đặt ở bất kỳ vị trí nào, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

CẤU TẠO CỦA HỒ BƠI VÔ CỰC VÀ HỒ BƠI TRUYỀN THỐNG

Hồ bơi truyền thống và hồ bơi vô cực là hai loại hồ bơi phổ biến, nhưng có nhiều điểm khác biệt về mặt thẩm mỹ, chi phí và an toàn. Hồ bơi truyền thống có thiết kế đơn giản, có viền xung quanh và ống dẫn nước dưới đáy bể. Hồ bơi truyền thống có ưu điểm là dễ xây dựng, bảo trì và giữ sạch, nên tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, hồ bơi truyền thống cũng có nhược điểm là không tạo được hiệu ứng nghệ thuật và cảm xúc như hồ bơi vô cực. Hồ bơi truyền thống cũng không mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên và thư giãn như hồ bơi vô cực. Hồ bơi truyền thống có an toàn cao hơn, do có rào chắn, cảnh báo hoặc cứu hộ, để ngăn ngừa tai nạn cho người sử dụng.


Hồ bơi vô cực có thiết kế tinh xảo, có hệ thống xả tràn cao cấp, tạo ra hiệu ứng như thể nước đổ ra ngoài biên giới của hồ. Hồ bơi vô cực có ưu điểm là tạo ra hiệu ứng thị giác tuyệt vời, khiến bạn cảm thấy như đang bơi trong không gian rộng lớn và gần gũi với thiên nhiên. Hồ bơi vô cực cũng mang lại cảm giác thư giãn và thoải mái cho người sử dụng, và có thể phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, như bể bơi gia đình, bể bơi khách sạn,…

NÊN LỰA CHỌN HỒ BƠI VÔ CỰC HAY HỒ BƠI TRUYỀN THỐNG

Hồ bơi vô cực là một loại hồ bơi đẹp mắt và sang trọng, nhưng cũng có nhiều điểm cần lưu ý. Một trong những ưu điểm của hồ bơi vô cực là tạo ra hiệu ứng thị giác tuyệt vời, khiến bạn cảm thấy như đang bơi trong không gian rộng lớn và gần gũi với thiên nhiên. Hồ bơi vô cực cũng mang lại cảm giác thư giãn và thoải mái cho người sử dụng, và có thể phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, như bể bơi gia đình, bể bơi khách sạn,…

Tuy nhiên, hồ bơi vô cực cũng có những nhược điểm không thể bỏ qua. Đó là chi phí xây dựng cao, yêu cầu kỹ thuật thi công cao. Bể được xây vô cực sẽ tiêu hao nhiều năng lượng để vận hành hơn bơi thông thường. Không thích hợp với mọi địa hình.

Hồ bơi truyền thống là một loại hồ bơi phổ biến và tiết kiệm. Nó có ưu điểm là dễ xây dựng, bảo trì và giữ sạch. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm là không tạo được hiệu ứng nghệ thuật và cảm xúc như hồ bơi vô cực. Hồ bơi truyền thống cũng không mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên và thư giãn như hồ bơi vô cực.

Infinity pool with woman look out into the ocean by Alex Bertha
Hồ bơi vô cực - A. Bertha

Mỗi loại hồ bơi có các ưu, nhược điểm khác nhau, bạn có thể lựa chọn tuỳ theo ngân sách và nhu cầu. Nếu bạn muốn sở hữu một bể bơi độc đáo và sang trọng, hồ bơi vô cực là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và dễ dàng thi công, hồ bơi truyền thống là lựa chọn lý tưởng.

Bạn đang có nhu cầu xây dựng hồ bơi, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá qua hotline 028 3514 6515 hoặc liên hệ qua email info@vantamco.com để được tư vấn loại hồ bơi phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn.


18 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

תגובות


bottom of page